Thầy cho em hỏi

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điều kiên -1\leq x\leq1
Đặt x=sint với t thuộc(0,2pi]
\Rightarrow phương trình trở thành: sin^2t +căn (cos bỉnh t) ^3 =m
Đặt u= cos^2t \Rightarrow 0 \leq u \leq1
thầy cho em hỏi làm thế nào để suy ra được điều kiện như vậy ??

cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật Với AB=a, AD=2a. SA vuông góc với đáy, SB lập với đáy một góc 60 độ. Trên SA lấy điểm M với AM=a căn 3/3. (BCM) cắt SD tại N. tính khoảng cách giữa AB,SC
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Điều kiên -1\leq x\leq1
Đặt x=sint với t thuộc(0,2pi]
\Rightarrow phương trình trở thành: sin^2t +căn (cos bỉnh t) ^3 =m
Đặt u= cos^2t \Rightarrow 0 \leq u \leq1
thầy cho em hỏi làm thế nào để suy ra được điều kiện như vậy ??

cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật Với AB=a, AD=2a. SA vuông góc với đáy, SB lập với đáy một góc 60 độ. Trên SA lấy điểm M với AM=a căn 3/3. (BCM) cắt SD tại N. tính khoảng cách giữa AB,SC

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Bài 1: Ta có: hàm lượng giác sin,cos luôn có: [TEX] -1\leq sinx; cosx\leq 1[/TEX]
Vậy [TEX]0\leq cos^2t \leq 1[/TEX]
Bài 2: Cách đơn giản nhất là em dùng phương pháp tọa độ hóa.
Ta có điểm A trùng với gốc tọa độ O, từ đó em đơn giản có ngay tọa độ điểm S, B, D, C.
Rồi từ đó em tính khoảng cách giữa hai đường thẳng chéo nhau.
 
Top Bottom