Thầy cho em hỏi gấp

N

ngoccrystal93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong TN Yâng về giao thoa as , có a=1,2mm , D=1,5mm .Chiếu sáng 2 khi đồng thời 2 as đơn sắc có bước sóng λ1 = 0,72 μm và λ2. Xét 3 vân sáng trùng nhau của 2 hệ vân nói trên thì khoảng cách giữa 2 vân ngoài cùng bằng 9mm và trong khoảng đó , đếm được tất cả 24 vân sáng không có màu của vân trung tâm . Bước sóng λ2 :
Mong thầy giảng kĩ cho em bài này:-SS
 
H

hocmai.vatli

Trong TN Yâng về giao thoa as , có a=1,2mm , D=1,5mm .Chiếu sáng 2 khi đồng thời 2 as đơn sắc có bước sóng λ1 = 0,72 μm và λ2. Xét 3 vân sáng trùng nhau của 2 hệ vân nói trên thì khoảng cách giữa 2 vân ngoài cùng bằng 9mm và trong khoảng đó , đếm được tất cả 24 vân sáng không có màu của vân trung tâm . Bước sóng λ2 :
Mong thầy giảng kĩ cho em bài này:-SS
Chào em thân mến.
Đầu tiên em tính khoảng vân i1 = 0,9 mm (chú ý, em cho D = 1,5 mm là chưa chính xác, D = 1.5m vì D>> a)
Khoảng 9mm có 24 vân của 2 bước sóng. mà vì k1i1 = k2i2 --> k1 = 10 --> k2 = 24 -9 = 15
Từ đây em có thể tính tiếp rồi nhé.
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom