Thầy cho em hỏi cấch giải hệ PT này với a.
H huunam1993 24 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
P phanphungtan 24 Tháng tư 2012 #2 Đây là hệ dạng đẳng cấp bậc 3 đấy bạn Bạn có thể nhân chéo hoặc + 2 vế cho nhau rồi chia cho b^3 !
L lolemchamhoc93 24 Tháng tư 2012 #3 đặt A=3A B= b ta có: pt 1: [TEX]A^3[/TEX] - 3A[TEX]B^2[/TEX] = 0 pt 2: [TEX]B^3[/TEX] - 3[TEX]A^2[/TEX]B = 8 từ pt 1 có 3 trường hợp xảy ra: A=0 hoặc A=-[tex]\sqrt{3}[/tex]B hoặc A= [tex]\sqrt{3}[/tex]B Đến đây b giải tiếp được rồi chứ? Chúc b học tốt:khi (8)::khi (8):
đặt A=3A B= b ta có: pt 1: [TEX]A^3[/TEX] - 3A[TEX]B^2[/TEX] = 0 pt 2: [TEX]B^3[/TEX] - 3[TEX]A^2[/TEX]B = 8 từ pt 1 có 3 trường hợp xảy ra: A=0 hoặc A=-[tex]\sqrt{3}[/tex]B hoặc A= [tex]\sqrt{3}[/tex]B Đến đây b giải tiếp được rồi chứ? Chúc b học tốt:khi (8)::khi (8):
L lolemchamhoc93 24 Tháng tư 2012 #4 phanphungtan said: Đây là hệ dạng đẳng cấp bậc 3 đấy bạn Bạn có thể nhân chéo hoặc + 2 vế cho nhau rồi chia cho b^3 ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... uh nhỉ, quên mất... giải theo kiểu này có phải là dễ hơn k...
phanphungtan said: Đây là hệ dạng đẳng cấp bậc 3 đấy bạn Bạn có thể nhân chéo hoặc + 2 vế cho nhau rồi chia cho b^3 ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... uh nhỉ, quên mất... giải theo kiểu này có phải là dễ hơn k...
L l94 24 Tháng tư 2012 #5 hjx có hết r mà nhỉ:-s có nghiệm (0;2) từ 1 [tex] \Rightarrow b^2=3a^2[/tex] [tex] \Rightarrow b^3=-1 \Rightarrow b=-1 \Rightarrow a=.....[/tex]
hjx có hết r mà nhỉ:-s có nghiệm (0;2) từ 1 [tex] \Rightarrow b^2=3a^2[/tex] [tex] \Rightarrow b^3=-1 \Rightarrow b=-1 \Rightarrow a=.....[/tex]