Thầy cho em hỏi bài tập ancol với a.

H

huunam1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 39,6 gam hỗn hợp gồm rượu C2H5OH và rượu X có CT CnH2n(OH)2 thành hai phần bằng nhau.Lấy phần thứ nhất cho tác dụng với Na thu được 5,6 lít H2.Đốt cháy hoàn toàn phần thứ hai thu được 17,92 lit CO2
1.Tìm CTPT,Viết CTCT của rượu X,biết rằng mỗi nguyên tủ C chỉ liên kết được với 1 nhóm -OH
2.Viết các PT điều chế X từ CaC2 và các chất vô cơ khác
 
L

lolemchamhoc93

m giúp b nhé:
vs bài này b lập 3 pt 3 ẩn:
gọi số mol C2H5OH là x và CnH2n(OH)2 là y ta có:

pt 1: mC2H5OH +m CnH2n(OH)2 =39,6/2
pt 2: 0.5x + y = 5.6/22.4
pt3 : 2x +ny = 0.8

b giải hệ trên nó sẽ ra ngay thôi
 
Last edited by a moderator:
H

huunam1993

m tính ra được x=0.1, y=0.2,n=3
=> c3H6(OH)2
Bạn ơi.júp t not phần 2 được không?
 
Top Bottom