thầy cho e hỏi

N

ngocthuy93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cu2O+Cu2S=?
CuO+CuS=?
**nhúng 1 thanh sắt nang 100g vao 100mldd hỗn hợp Cu(NO3)2 0.2M va AgNO3 0.2M.sau 1 thời gian lấy ra,rửa sạch làm khô cân được 101,72g(giả thuyết kim loại tạo thành bám hết vào sắt.khối lượng sắt phản ứng la:A,2.16g B.1.72g. C,1.4g, D.0.84g
 
A

ahcanh95

2Cu2S + Cu2O = 6Cu + SO2

Và: CuO hình như ko tác dụng với CuS

Sau này bạn có pt nào ko biết cứ tra google

Bai 2: mol AgNO3 = mol Cu(NO3)2 = 0,02

đầu tiên Fe td Ag: Fe + 2Ag+ => Fe2+ + 2Ag.

sau p/ứ, m thanh kim loại tăng = 1,6 gam.

ma trên thức tế lại tăng 1,72 gam => m kim loại tăng sau khi td Cu = 1,72 - 1,6 = 0,12

Fe + Cu2+ => Fe2+ + Cu. => 64x - 56 x = 0,12 => x = 0,015 mol

=> tổng mol Fe p/ứ = 0,015 + 0,01 = 0,025 mol => m Fe = 1,4 gam
 
Top Bottom