Thầy chỉ cho em cách giải mấy bài toán dùng công thức kinh nghiệm

B

boyskilled

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho m gam hỗn hợp X gồm Fe, Fe304 tác dụng với 200ml dung dịch HNO3 3,2M. Sau khi phản ứng hoàn toàn được 0,1mol khí NO (sp khử duy nhất) và còn lại 1,46g kim loại không tan. Giá trị của m là:
A. 17,04
B. 19,2
C. 18,5
D. 20,5

Bài 2: Cho 37 gam hỗn hợp X gồm Fe, Fe304 tác dụng với 640ml dung dịch HNO3 2M loãng, đun nóng. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được V lít khí NO (sp khử duy nhất, đktc), dung dịch Y và còn lại 2,92 gam kim loại. Giá trị V là:
A. 2,24l
B. 4,48l
C. 3,36l
D. 6,72l

Bài 3: Cho luồng khí CO đi qua ống sứ chứa 0,12mol hỗn hợp gồm Fe0 và Fe203 nung nóng, phản ứng tạo ra 0,138mol CO2. Hỗn hợp chất rắn còn lại trong ống nặng 14,352g gồm 4 chất. Hòa tan hết hỗn hợp gồm 4 chất này vào dung dịch HNO3 dư thu được V lít khí NO (sp khử duy nhất,đktc). Giá trị V là:
A. 0,224
B. 0,672
C. 2,285
D. 6,854
 
H

hocmai.hoahoc

Mấy bài này em cần hiểu rõ bản chất bài toán sau đó mới áp dụng công thức. Mà em có công thức rồi cần thầy hướng dẫn gì nữa. :D. Theo thầy ko nên dùng công thức vì khi vào phòng thi quên công thức thì làm thế nào được. Nên hiểu rõ bản chất bài toán như thế sẽ hay hơn.
Thầy làm một bài nhé!
Bài 1: Sau phản ứng thu được kim loại => Fe dư => Muối là muối Fe+2
Gọi số mol Fe và Fe3O4 phản ứng lần lượt là x và y
Áp dụng định luật bảo toàn electron ta có: 2x = 2y + 0,3
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố ta có
nFe+2 = x + 3y => nNO3- = 2x + 6y
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố N => Phương trình thứ 2 => x và y => Kết quả
 
Top Bottom