Vật lí 9 Thấu kính

Phan Mai Khanh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
16
2
21
19
Đà Nẵng
THCS Lê Anh Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vật AB = h = 10cm trước một thấu kính có tiêu cự f = OF = 30cm. Vật AB cách thấu kính một khoảng d = OA = 20cm, A nằm trên trục chính.
a) Hãy dựng ảnh A'B' của AB tạo bởi thấu kính hội tụ.
b) Hãy dựng ảnh A'B' của AB tạo bởi thấu kính phân kì.
c) Tính khoảng cách từ ảnh đến thấu kính và chiều cao của ảnh trong hai trường hợp trên.
Vẽ đúng tỉ lệ giúp mình nha.
Giúp mình với!!! Mình đang cần gấp. Cảm ơn mn.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: 1 person

cool boy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2019
352
645
96
Hưng Yên
QQ
93823343_3096233423742953_3315331997911482368_n.jpg
93956790_1062620307444896_1432842948696866816_n.jpg

thấu kính phân kì tính tương tự
 
  • Like
Reactions: Phan Mai Khanh
Top Bottom