Vật lí 11 Thấu kính

01643456269

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2018
9
3
6
21
Hà Nội
Trung học phổ thông kim anh

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
nếu đầu bài cho pit 1 thấu kính hội tụ có tiêu cự và độ phóng đại bắt đi tìm d để ảnh ngược chiều vật thì làm kiểu j ạ
Nếu đề cho k < 0 thì mới giải được nha, tại k > 0 thì vô lý rồi
ta có: [tex]d' = -kd[/tex]
[tex]f = \frac{d'd}{d' + d} = \frac{-kd^2}{d.(1 - k)}[/tex]
suy ra: [tex]d = f.\frac{k - 1}{k}[/tex]
 
Top Bottom