Vật lí 9 Thấu kính - vẽ hình

0937615789

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng chín 2018
503
117
76

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho vật cao 2cm , ảnh ảo cách vật 3cm , ảnh ảo cao 4 Cm .Hãy vẽ hình.
Mong giúp em cách vẽ ạ! Ảnh ảo cách vật 3cm là đoạn nào ạ? Xin cảm ơn!
Một vật nằm trước Thấu kính mà cho ảnh ảo cao hơn vật thì thấu kính đó là thấu kính hội tụ, ảnh ảo cùng chiều với vật, nằm xa thấu kính hơn vật.
Ảnh ảo cách vật 3cm tức là khoảng cách từ vật đến ảnh là 3cm.
Ta có d' - d = 3
và [tex]\frac{d'}{d} = \frac{h'}{h}[/tex] hay [tex]\frac{d'}{d} = \frac{4}{2} = 2[/tex] suy ra: d' = 2d. Thay vào công thức d' - d = 3 ta được
2d - d = 3, suy ra d = 3, d' = 6
Từ đó tính ra tiêu cự của thấu kính và vẽ hình
 
  • Like
Reactions: 0937615789

0937615789

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng chín 2018
503
117
76
Một vật nằm trước Thấu kính mà cho ảnh ảo cao hơn vật thì thấu kính đó là thấu kính hội tụ, ảnh ảo cùng chiều với vật, nằm xa thấu kính hơn vật.
Ảnh ảo cách vật 3cm tức là khoảng cách từ vật đến ảnh là 3cm.
Ta có d' - d = 3
và [tex]\frac{d'}{d} = \frac{h'}{h}[/tex] hay [tex]\frac{d'}{d} = \frac{4}{2} = 2[/tex] suy ra: d' = 2d. Thay vào công thức d' - d = 3 ta được
2d - d = 3, suy ra d = 3, d' = 6
Từ đó tính ra tiêu cự của thấu kính và vẽ hình
Đúng không ạ!
 

Attachments

  • upload_2019-2-24_12-47-32.jpeg
    upload_2019-2-24_12-47-32.jpeg
    150.5 KB · Đọc: 97
Last edited:
Top Bottom