Vật lí Thấu kính phân kỳ 9

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đặt vật AB trước một TKPK và cách thấu kính một khảng 30cm thì ảnh A'B' của AB chỉ cao bằng nửa vật. Tính tiêu cự F = ?
2) Vật AB cao 8 cm, đặt trước thấu kính phân kỳ và cách thấu kính 16cm. Cho A'B' = 2cm
a) Tính tiêu cự F = ?
b) muốn ảnh A'B' cao 6cm thì phải dịch chuyển vật theo chiều nào ? bao nhiêu cm ?
Các bạn giúp mình với, giúp mình cụ thể với các bạn nhé . Mình cảm ơn nhiều ạ
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1) Đặt vật AB trước một TKPK và cách thấu kính một khảng 30cm thì ảnh A'B' của AB chỉ cao bằng nửa vật. Tính tiêu cự F = ?
2) Vật AB cao 8 cm, đặt trước thấu kính phân kỳ và cách thấu kính 16cm. Cho A'B' = 2cm
a) Tính tiêu cự F = ?
b) muốn ảnh A'B' cao 6cm thì phải dịch chuyển vật theo chiều nào ? bao nhiêu cm ?
Các bạn giúp mình với, giúp mình cụ thể với các bạn nhé . Mình cảm ơn nhiều ạ
1)
29683806534_a6ba8f3e4e_o.jpg

Xét tam giác A'B'O ~ ABO
AB/A'B' = 0A/OA' => OA' =...
Xét tam giác A'B'F' ~ OIF'
OI/A'B' = A'F'/OF'
Với A'F' = OF' - OA'
=> OF =....
2)
a) tương tự nha :D
b) Từ A1B1/A''B'' = OA1/OA'
=> OA1 =...
So với OA => Dịch theo chiều nào và bn cm....
 
  • Like
Reactions: Kim Kim
Top Bottom