Vật lí 11 Thấu kính mỏng

dung152535

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
85
11
36
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thấu kính có chiết suất n =1,6 có hai mặt cong bán kính [tex]\left | R1 \right |=2\left | R2 \right |[/tex] đặt trong nước có chiết suất n0=4/3. Nếu rút hết nước thì ảnh của một vật dịch 30cm và nhỏ đi 2 lần so với ảnh cũ. Tính R1, R2
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Thấu kính có chiết suất n =1,6 có hai mặt cong bán kính [tex]\left | R1 \right |=2\left | R2 \right |[/tex] đặt trong nước có chiết suất n0=4/3. Nếu rút hết nước thì ảnh của một vật dịch 30cm và nhỏ đi 2 lần so với ảnh cũ. Tính R1, R2
[tex]\frac{1}{f1}=(\frac{n}{nmt}-1)(\frac{1}{R1}+\frac{1}{R2})[/tex] chia tỉ lệ lấy tỉ số f1 , f2
[tex]\frac{1}{f2}=(\frac{n}{nmt'}-1)(\frac{1}{R1}+\frac{1}{R2})[/tex]
[tex]k1=\left | \frac{h1}{h} \right |=\frac{f1-d1'}{f1}[/tex]
[tex]k2=\left | \frac{h2}{h} \right |=\frac{f2-d2'}{f2}[/tex]
k2=2k1
d1'+20=d2'
thay vào sẽ giải ra f1 , f2
=> R1 , R2
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Đình Hải

dung152535

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
85
11
36
21
Hà Nội
[tex]\frac{1}{f1}=(\frac{n}{nmt}-1)(\frac{1}{R1}-\frac{1}{R2})[/tex] chia tỉ lệ lấy tỉ số f1 , f2
[tex]\frac{1}{f2}=(\frac{n}{nmt'}-1)(\frac{1}{R1}-\frac{1}{R2})[/tex]
[tex]k1=\left | \frac{h1}{h} \right |=\frac{f1-d1'}{f1}[/tex]
[tex]k2=\left | \frac{h2}{h} \right |=\frac{f2-d2'}{f2}[/tex]
k2=2k1
d1'+20=d2'
thay vào sẽ giải ra f1 , f2
=> R1 , R2
Cho mình hỏi tại sao d1'+20=d2' và chỗ tính f sao lại lấy -R2
 
Top Bottom