Vật lí 11 Thấu kính hội tụ

ahahahahahaha

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười hai 2021
18
15
6
19
TP Hồ Chí Minh
Last edited:

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Đặt vật AB cao 2cm vuông góc trục chính một thấu kính cho ảnh cao 1cm ngược chiều và cách AB 2,25cm
Thấu kính này là thấu kính gì, tiêu cự bao nhiêu?

Trình bày rõ giúp em cách làm câu này với ạ
em cảm ơn
ahahahahahahaThấu kính cho ảnh ngược chiều chỉ có thấu kinh hội tụ mà thôi.
Ta có: [imath]d=2,d'=0,25[/imath]
[imath]\Rightarrow \dfrac{1}{f}=\dfrac{1}{d}+\dfrac{1}{d'}\Rightarrow f[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom