Vật lí 11 Thấu kính hội tụ

kietbavi123@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng chín 2017
10
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật sáng AB = 12mm đặt thẳng góc với trục chính của một thấu kính hội tụ có tiêu cự 300cm (A nằm trên trục chính), cho ảnh ảo cách kính 60cm. Xác định:
a. Vị trí của vật so với kính
b. Kính thước của ảnh
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Tự vẽ hình
f=300cm; d'=60cm; h=12mm=1,2cm
a. Ta có công thức:
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}-\frac{1}{d'}[/tex]
Thay số vào tìm được d
b. Ta có: [tex]\frac{h}{h'}=\frac{d}{d'}[/tex] Thay số vào tìm h'
 
  • Like
Reactions: Awet kaito
Top Bottom