Vật lí 9 BT về thấu kính

nguyenlien211

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2015
110
22
36
21
Gia Lai
thcs Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật sáng AB có dạng mũi tên đặt vuông góc với trục chính hội tụ có tiêu cự f = 20 cm . A nằm trên trục chính cách thấu kính 30 cm .
a ) vẽ anh A'B' của vật AB . Ảnh là ảnh thật hay ảnh ảo . Vì sao
b ) hãy xác định khoảng cách từ ảnh đến thấu kính .
c ) cho vật AB di chuyển theo trục chính của thấu kính . Tính khoảng cahs ngắn cách ngắn nhất giữa vật và thấu kính của nó .
AI GIỎI LÍ GIẢI GIÚP MÌNH VỚI MÌNH ĐANG CẦN GẤP MAI MÌNH THI RỒI . THANKS !!!!!!!!!!!!!!!!!
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1 vật sáng AB có dạng mũi tên đặt vuông góc với trục chính hội tụ có tiêu cự f = 20 cm . A nằm trên trục chính cách thấu kính 30 cm .
a ) vẽ anh A'B' của vật AB . Ảnh là ảnh thật hay ảnh ảo . Vì sao
b ) hãy xác định khoảng cách từ ảnh đến thấu kính .
c ) cho vật AB di chuyển theo trục chính của thấu kính . Tính khoảng cahs ngắn cách ngắn nhất giữa vật và thấu kính của nó .
AI GIỎI LÍ GIẢI GIÚP MÌNH VỚI MÌNH ĐANG CẦN GẤP MAI MÌNH THI RỒI . THANKS !!!!!!!!!!!!!!!!!
a) Ta có f < d < 2f nên ảnh tạo bởi TKHT là ảnh thật, ngược chiều và lớn hơn vật.
b) Áp dụng công thức thấu kính [tex]\frac{1}{f} = \frac{1}{d} + \frac{1}{d'} \Rightarrow \frac{1}{d'} = \frac{1}{f} - \frac{1}{d}[/tex], từ đó suy ra d'.
c) Bạn xem lại đề thử nhé!
upload_2018-5-17_20-16-18.png
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom