E
emkhong_hocnua
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
xét PCl5 nhá
các liên kết P -Cl đều có cực và có tổng các moment lưỡng cực = 0 nên phân tử PCl5 ko phân cực
Xét típ AlCl3,liên kết Al-Cl đều có cực và tổng các moment lưỡng cưc cũng =0 => alcl3 cũng ko phân cực , nhưng thực tế là AlCl3 lại tan trong dung môi phân cực (H20)
mọi người nghĩ sao ? :-SS:-SS:-SS:-SS
các liên kết P -Cl đều có cực và có tổng các moment lưỡng cực = 0 nên phân tử PCl5 ko phân cực
Xét típ AlCl3,liên kết Al-Cl đều có cực và tổng các moment lưỡng cưc cũng =0 => alcl3 cũng ko phân cực , nhưng thực tế là AlCl3 lại tan trong dung môi phân cực (H20)
mọi người nghĩ sao ? :-SS:-SS:-SS:-SS