Toán 12 Tháp nước Hàng Đậu là một di tích kiến trúc cổ của Thủ đô Hà Nội

augnhn

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng ba 2022
31
32
6
20
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải đáp giúp e với ạ
Tháp nước Hàng Đậu là một di tích kiến trúc cổ của Thủ đô Hà Nội, được xây dựng vào cuối thế kỉ [imath]XIX[/imath]
Tháp được thiết kế gồm thân tháp có dạng hình trụ và phần mái phía trên dạng hình nón. Không gian bên trong toàn bộ tháp được minh hoạ theo hình vẽ với đường kính đáy hình trụ và đường kính đáy của hình nón đều bằng 19m, chiều cao hình trụ 20m, chiều cao hình nón 5m
Thể tích của toàn bộ không gian bên trong tháp nước Hàng Đậu gần nhất với gía trị nào?
 

Attachments

  • IMG_1649348145149_1649348711442.jpg
    IMG_1649348145149_1649348711442.jpg
    86.9 KB · Đọc: 5
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
23
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
augnhnCâu này em tính thể tích của phần thân với phần mái rồi cộng lại nha

Có [imath]R=\dfrac{19}2[/imath], [imath]h_n=5, h_T=20[/imath]

[imath]V_{nón}=\dfrac{1}3 \pi R^2h_n[/imath]

[imath]V_{trụ}=\pi R^2h_T[/imath]

[imath]V=V_{trụ}+V_{nón}[/imath]

_____
Xem thêm nhé em
Hệ thức tỉ lệ hữu ích trong các bài toán khối đa diện
Phương pháp viết phương trình đường thẳng đi qua hai điểm cực trị của hàm bậc ba bằng MTCT
 
Top Bottom