Tin học thao tác với tệp

an ly

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2019
3
0
1
22
Quảng Ninh
thpt lê chân

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
cho tệp DIEM.INP chứa điểm môn tin của mười bạn. Viết chương trình tìm điểm cao nhất trong tổ và ghi vào tệp DIEM.OUT ( xin mọi người giúp mình bài tập này nhé, ngoài khai báo ra mình thật không biết làm gì).
Cho mình hỏi là điểm môn tin của mười bạn là nhập từ dãy à bn
 
  • Like
Reactions: an ly

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Nếu là dãy thì làm như thế này:
Mã:
Var
 fi,fo:text;
 a:array[1..11] of integer;
max,i:integer;
Begin
 Assign(fi,'diem.inp');reset(fi);
 Assign(fo,'diem.out');rewrite(fo);
 For i:=1 to 10 do
   readln(fi,a[i]);
max:=a[1];
 For i:=2 to 10 do
   if a[i]>max then max:=a[i];
write(fo,max);
Close(fi);Close(fo);
END.
 
  • Like
Reactions: an ly

an ly

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2019
3
0
1
22
Quảng Ninh
thpt lê chân
cảm ơn bạn rất nhiều, mình không hiểu nhiều về pascal cho lắm. cho mình hỏi làm xong chương trình thì phải tạo tệp diem.inp nếu muốn in kết quả ra màn hình nhỉ?
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
cảm ơn bạn rất nhiều, mình không hiểu nhiều về pascal cho lắm. cho mình hỏi làm xong chương trình thì phải tạo tệp diem.inp nếu muốn in kết quả ra màn hình nhỉ?
Vâng, nhưng tệp diem.inp là để nhập dữ liệu thôi , phải có tệp diem.out nữa để in kq ra
 
Top Bottom