Hóa Thảo luận

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh X có khối lượng 82,3 g gồm KCLO3,CA(CLO3)2, CACL2 ,KCL. Nhiệt phân hoàn toàn X thu được 13,44l O2 , chất rắn Y gồm CACL2 , KCL. Toàn bộ Ytác dung với 300ml K2CO3 1M thu được ddZ. Trong Z lượng KCL gấp 5 lần lượng KCL trong Z . % KLC trong X=?
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
hh X có khối lượng 82,3 g gồm KCLO3,CA(CLO3)2, CACL2 ,KCL. Nhiệt phân hoàn toàn X thu được 13,44l O2 , chất rắn Y gồm CACL2 , KCL. Toàn bộ Ytác dung với 300ml K2CO3 1M thu được ddZ. Trong Z lượng KCL gấp 5 lần lượng KCL trong Z . % KLC trong X=?
sửa lại đề chút : Trong Z lượng KCL gấp 5 lần lượng KCL trong X
nO2 = 0,6
mY = 82,3 - mO2 = 63,1
nK2CO3 = 0,3 => nCaCl2 trong Y = 0,3
=> mKCl trong Y = mY - mCaCl2 = 29,8
=> nKCl trong Y = 0,4
CaCl2 + K2CO3 => CaCO3 + 2KCl
0,3 ----------------------------------------> 0,6
=> lượng KCl trong Z = KCl vừa tạo + KCl ban đầu => mKCl (Z) = (0,6+0,4)*74,5 = 74,5
=> mKCl trong X = 74,5 / 5 = 14,9
%KCl là phần trăm về khối lượng hả??
%KCl = 14,9*100/82,3 = 18,1
 
Top Bottom