Hóa Thảo luận

SilverOfKing

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2017
2
0
1
23
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân hoàn toàn hôỗn hợp X gồm NH4NO3, NH4HCO3 thu được hỗn hợp khí Y có tỷ khối so với H2 là 18,625. Dẫn hỗn hợp Y qua dd Ca(OH)2 dư thấy thu được 10g kết tủa. Hàm lượng % của nguyên tố N trong hỗn hợp X là bao nhiêu ?
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Nhiệt phân hoàn toàn hôỗn hợp X gồm NH4NO3, NH4HCO3 thu được hỗn hợp khí Y có tỷ khối so với H2 là 18,625. Dẫn hỗn hợp Y qua dd Ca(OH)2 dư thấy thu được 10g kết tủa. Hàm lượng % của nguyên tố N trong hỗn hợp X là bao nhiêu ?
NH4HCO3 --> NH3 + H2O + CO2
x ------------------->x -------------------->x
NH4NO3 --> N2O + H2O
y -----------------> y
nCaCO3 = 0,1 => nCO2 = x = 0,1
M khí = (17x+44x+44y) / (x+x+y) =37,25
=> y = 0,2
m hh X = 23,9
m N = ( 0,1 + 0,2*2)*14=7
=> % N = 7*100/23,9 =~ 29,29
 
Top Bottom