Vật lí Thảo luận

dangchung524

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
7
4
16
23
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa với phương trình x=Acos( ωt + π/3), chu kì T. Kể từ thời điểm ban đầu thì sau thời gian bằng bao nhiêu lần chu kì, vật qua VTCB theo chiều âm lần thứ 2015 ?

mọi người giải chi tiết cho mình nhan <3 cám ơn mấy bạn nhiều !
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Một vật dao động điều hòa với phương trình x=Acos( ωt + π/3), chu kì T. Kể từ thời điểm ban đầu thì sau thời gian bằng bao nhiêu lần chu kì, vật qua VTCB theo chiều âm lần thứ 2015 ?

mọi người giải chi tiết cho mình nhan <3 cám ơn mấy bạn nhiều !
Ta có chu kỳ của vật
[tex]T=\dfrac{2\pi }{\omega }~s[/tex]
Trong một chu kỳ vật đi qua vị trí cân bằng 2 lần.Lại có:2011=1005x2+1
Thời gian vật đi qua vị trí cân bằng:1005x2=2010 lần là:1005T
Thời gian vật đi qua 1 lần còn lại là:
[tex]\Delta t= \dfrac{ \Delta \phi}{\omega }=\dfrac{ \dfrac{\pi }{6}}{\dfrac{2 \pi }{T}}=\dfrac{T}{12}[/tex]
Vật thời gian cần tìm là:
[tex]1005T+\dfrac{T}{12}=\dfrac{12061T}{12}[/tex]

 
  • Like
Reactions: dangchung524

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Biểu diễn vị trí ban đầu trên hình,

Trong 1 chu kì, vật qua VTCB 2 lần, vậy qua 2015 lần ứng với 1007T + khoảng thời gian là góc quét như trên hình. Góc này là 30 độ ứng với T/12

Tổng thời gian là 1007T + T/12

7654.jpg
 
Top Bottom