Địa 10 Thảo luận

TrangKM

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng ba 2017
40
16
16
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lễ hội pháo hoa quốc tế khai mạc Đà Nẵng lúc 19h ngày23/7/2009 và được truyền hình trực tiếp. Hãy tính truyền hình trực tiếp tại các nơi sau : Ôxtraylia(150°Đ) , Hoa kỳ(120°T) , Philippin(120°Đ) , Braxin(60°T) . các bạn giải cụ thể giúp mình nhé !!!
 

GauCuli

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười 2020
27
48
21
Nghệ An
THPT Cửa Lò
+ Đà Nẵng thuộc múi giờ số 7.
Ôxtraylia thuộc múi giờ số: 150:15=10
Khoảng cách chênh lệch giữa ĐN và Úc là: 10-7=3
Vì giờ ĐN lúc đó là 19 giờ ngày 23/7/2009 => giờ của Úc lúc đó là: 19+3= 22 giờ cùng ngày.
+ Đà Nẵng thuộc múi giờ số 7.
Hoa Kì thuộc múi giờ số: (360-120):15=16
Khoảng cách chênh lệch giữa ĐN và HK là: 16-7=9
Vì giờ ĐN lúc đó là 19 giờ ngày 23/7/2009 => giờ của HK lúc đó là: 19+9= 28 - 24= 4 giờ sáng ngày 24/7/2009
+ Đà Nẵng thuộc múi giờ số 7.
Philippin thuộc múi giờ số: 120:15=8
Khoảng cách chênh lệch giữa ĐN và Philippin là: 8-7=1
Vì giờ ĐN lúc đó là 19 giờ ngày 23/7/2009 => giờ của Philippin lúc đó là: 19+1= 20 giờ cùng ngày.
+ Đà Nẵng thuộc múi giờ số 7.
Braxin thuộc múi giờ số: (360-60):15=20
Khoảng cách chênh lệch giữa ĐN và Braxin là: 20-7=13
Vì giờ ĐN lúc đó là 19 giờ ngày 23/7/2009 => giờ của Braxin lúc đó là: 19+13=32 - 24= 8 giờ sáng ngày 24/7/2009.

Bạn có thể cập nhật các kiến thức Địa 10 tại đây nhé
JFBQ00214070517A Nếu còn thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ về câu trả lời, hãy trao đổi phía dưới hoặc tìm hỏi thêm chúng mình để được giải đáp kịp thời.
Ngoài ra, hãy dành chút thời gian tham khảo thêm topic Địa - Một số công thức tính
Chúc bạn học tốt ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom