D
daigiatocsuper@yahoo.com
i giúp mình làm bài này với.
Cho tam giác ABC đều có cạch bằng A, trên đường thẳng D vuông góc với mặt phẳng ABC lấy M sao cho MB=MC=A và MA=A\2. Gọi H là trược tâm trên tam giác ABC, Klaf trực tâm trên tam giác MBC.
a. Chứng minh MC vuông góc với mp BHK
b. Gọi MK hợp BC tại i, xác định góc MI với mặt phẳng ABC
Gọi CH hợp AB tại S, xác định góc MC với mp MAB
Cho tam giác ABC đều có cạch bằng A, trên đường thẳng D vuông góc với mặt phẳng ABC lấy M sao cho MB=MC=A và MA=A\2. Gọi H là trược tâm trên tam giác ABC, Klaf trực tâm trên tam giác MBC.
a. Chứng minh MC vuông góc với mp BHK
b. Gọi MK hợp BC tại i, xác định góc MI với mặt phẳng ABC
Gọi CH hợp AB tại S, xác định góc MC với mp MAB