Thảo luận về đại cương kim loại

H

hocmai.hoahoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong topic này hocmai.hoahoc cùng các em sẽ thảo luận các vấn đề liên quan đến đại cương kim loại nhé.

Tìm các kim loại ứng với các tính chất sau:
1. Kim loại dẫn điện tốt nhất?
2. Kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp nhất?
3. Kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao nhất?
4. Kim loại cứng nhất?
5. Kim loại nhẹ nhất?
6. Kim loại có tính dát mỏng tốt nhất?
 
A

an123456789tt

Những cái nhất!

1; Kim loại dẫn điên tốt nhất theo tôi là : - Au và Ag ( Vàng và Bạc )
2;Kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp nhất là : - Hg (Thuỷ ngân )
3; Kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao nhất là : - W (Volfram)
4;Kim loạ cứng nhất : Cr (Crôm)
5; Kim loại nhẹ nhất :Li (Liti)
6; Kim loại có tính dát mỏng tốt nhất : Au (Vàng)
 
Last edited by a moderator:
D

ducdao_pvt


1. Kim loại dẫn điện tốt nhất: Ag
2. Kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp nhất: Hg
3. Kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao nhất: W
4. Kim loại cứng nhất: Cr
5. Kim loại nhẹ nhất: Li
6. Kim loại có tính dát mỏng tốt nhất: Au

 
H

hocmai.hoahoc

Các em nhẩm nhanh để ra đáp án bài tập này nhé

Cho V lít hỗn hợp khí (đktc) gồm CO và H2 phản ứng với một lượng dư hỗn hợp rắn gồm CuO và Fe3O4 nung nóng. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, khối lượng hỗn hợp rắn giảm 0,32 gam. Tính giá trị của V?
 
P

phamthimai146

Cho V lít hỗn hợp khí (đktc) gồm CO và H2 phản ứng với một lượng dư hỗn hợp rắn gồm CuO và Fe3O4 nung nóng. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, khối lượng hỗn hợp rắn giảm 0,32 gam. Tính giá trị của V?

khới lượng rắn giảm = khối lượng O phảu7`ứng = 0,32
mol hh CO, H = mol O = 0,32/16 = 0,02 ==> V = 0,448 lít
 
H

hocmai.hoahoc

Trắc nghiệm về ăn mòn

1. Một sợi dây Cu nối với một sợi dây Fe để ngoài không khí ẩm, một thời gian sau có hiện tượng gì?
A. Dây Fe và dây Cu cùng bị mủn và đứt.
B. Ở chỗ nối dây Fe bị mủn và đứt.
C. Ở chỗ nối dây Cu bị mủn và đứt.
D. Không có hiện tượng gì.
2. Một chiếc chìa khóa làm bằng hợp kim Zn-Fe bị rơi xuống đáy giếng. Sau một thời gian chiếc chìa khóa sẽ:
A. Bị ăn mòn hóa học.
B. Bị ăn mòn điện hóa.
C. Không bị ăn mòn.
D. Bị ăn mòn điện hóa hay hóa học phụ thuộc vào lượng Zn-Fe có trong chìa khóa.
 
C

congiomuahe

2. Một chiếc chìa khóa làm bằng hợp kim Zn-Fe bị rơi xuống đáy giếng. Sau một thời gian chiếc chìa khóa sẽ:
A. Bị ăn mòn hóa học.
B. Bị ăn mòn điện hóa.
C. Không bị ăn mòn.
D. Bị ăn mòn điện hóa hay hóa học phụ thuộc vào lượng Zn-Fe có trong chìa khóa.

Bài này đơn giản thôi
Chỉ cần đọc lại sách là làm được
Câu 2: Đáp án A
 
H

hocmai.hoahoc

Bài tập

Hòa tan hoàn toàn 0,1 mol FeS2 trong 200 ml dung dịch HNO3 4M, sản phẩm thu được gồm dung dịch X và một chất khí thoát ra. Dung dịch X có thể hòa tan tối đa m gam Cu. Biết trong các quá trình trên, sản phẩm khử duy nhất của N+5 đều là NO. Giá trị của m là
A. 12,8 B. 6,4 C. 9,6 D. 3,2
 
H

hiepchau96

Hòa tan hoàn toàn 0,1 mol FeS2 trong 200 ml dung dịch HNO3 4M, sản phẩm thu được gồm dung dịch X và một chất khí thoát ra. Dung dịch X có thể hòa tan tối đa m gam Cu. Biết trong các quá trình trên, sản phẩm khử duy nhất của N+5 đều là NO. Giá trị của m là
A. 12,8 B. 6,4 C. 9,6 D. 3,2

FeS2 +8 HNO3 -> Fe(NO3)3 + H2SO4 + 5NO + 2H2O
0,1.......0,8................0,1...........0,2

[TEX]3Cu + 8H^{+} +2NO_3^{-} \to 3Cu^{2+} + 2NO + 4H2O[/TEX]
..............0,4........0,3
0,15.......0,4......0,1
0,15.......0........0,2

=>mCu = 9,6 g
 
H

hocmai.hoahoc

Lượng Cu bị hòa tan tối đa không phải 9,6 gam. Bạn hiepchau96 giải gần đúng rồi, chỉ thiếu một phương trình phản ứng nữa thôi, hiepchau96 cùng các em tìm tiếp ra đáp án đúng nhé.
 
Top Bottom