[Thảo luận] Thi thử THPT Quốc gia 2015 - Môn Lí

H

hocmai.diendan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

THI THỬ THPT QUỐC GIA 2015 - MÔN VẬT LÍ


Môn VẬT LÍ tổ chức thi thử trắc nghiệm, thí sinh sẽ làm đề online trong kho đề hơn 10.000 câu hỏi. Các lần làm bài lại của sĩ tử cũng sẽ là lần làm bài mới vì câu hỏi được lấy ngẫu nhiên từ ngân hàng đề nhưng vẫn đảm bảo cấu trúc đề thi Quốc gia 2015.

Trong quá trình làm bài chắc chắn sẽ có các vấn đề thắc mắc, các điểm chưa hiểu, sĩ tử có thể thảo luận tại đây để cùng nhau thảo luận và thầy cô giải đáp.

Chúc các bạn thành công.


Hocmai.vn - Đồng hành cùng sĩ tử 2015
 
Last edited by a moderator:
P

phannhungockhanh

Em muốn hỏi một số bài tập trong đề mong mọi người giúp ạ!

1) gọi M, N, I là các điểm trên một lò xo nhẹ được treo thẳng đứng ở điểm O cố định. Khi lò xo có chiều dài tự nhiên thì OM=MN=NI=10 cm. gắn vật nhỏ vào đầu dưới của lò xo và kích thích để vật dao động điều hoà theo phương thẳng đứng. Trong quá trình dao động tỉ số độ lớn lực kéo lớn nhất và nhỏ nhất tác dụng lên O là 3, lò xo dãn đều, khoảng cách lớn nhất giữa hai chất điểm M và N là 12 cm. Vật dao động với tần số là :
A, 2,9 Hz ..............B, 2,5.......................C, 3,5..........................D, 1,7

2) Một chất điểm dddh trên một đoạn thẳng, khi đi qua M và N trên đoạn thẳng đó chất điểm có gia tốc lần lượt là $a_M$ = 2m/$s^2$ và $a_N = 4 m/s^2$ .C là một điểm trên đoạn MN và CM=4.CN. Gia tốc của chất điểm khi đi qua C là?

3) Một lò xo nằm ngang một đầu được giữ cố định đầu còn lại gắn với vật m1 = 0,1 kg. chất điểm m1 gắn với m2 = 0,1 kg, các chất điểm đó có thể dđ 0 ma sát. Tại thời điểm ban đầu giữ hai vật ở vị trí lò xo nén 4 cm, buông nhẹ để hệ dđđh. Chỗ gắn hai chất điểm bị bong ra khi lực kéo tại đó đạt đến 0,2 N. Thời điểm mà m1 bị tách ra khỏi m2 là t=?

4) Tại mặt thoáng của chất lỏng có hai nguồn A, B cách nhau 8 cm dddh cùng pha cùng tần số.lamda=1cm. Gọi M, N là hai điểm thuộc mặt chất lỏng, MN=4cm, AMNB là hình thang cân. để trên MN có dúng 5 điểm dđ với biên độ cực đại thì diện tích lớn nhất của hình thang là?

5) Cho một đoạn mạch xoay chiều gồm diện trở thuần R thay đổi được, cuộn day thuần cảm L và tụ C mắc nối tiếp. Đặt vào 2 đầu mạch điện áp hiệu dụng U=200V và tần số f thay đổi. khi f=50 Hz thì I=1A và $U_(RL)$ không đổi khi R thay đổi. điện dung nhỏ nhất của tụ điện là: A) $10^-4/pi$............................................B) 25/pi
C) 2.10^-4/pi.............................................D) 4.10^-4/pi

6) một sóng cơ lan truyền trên một sợi dây rất dài biên độ không đổi M,N,P là 3 điểm trên dây sao cho N là trung điểm của MP. Tại thời điểm $t_1$ li dộ dao động của M, N, P là -3,9 mm; 0mm;3,9mm. Tại thời điểm $t_2$ li độ của M và P đều bằng 5,2 mm khi đó li độ của N là?

Em cám ơn ạ!
 
Last edited by a moderator:
T

tuvanvatli

Gửi bạn nhé, nếu cần update bạn lên group trao đổi cho sung

Câu 6: Áp dụng công thức A^2 = x1^2 + x2^2 (Đã học nhiều trong PEN-C rồi đó)
Câu 5: U(RL) ko đổi nên ZC = 2 ZL => C min khi ZC max => ZLC max => R = 0 và Z = ZLC = 200 => ZC = 400 => B (Bạn type thiếu 1 đoạn 10^-4 rồi)
Câu 4: Dạng này thì MN xa nhất khi M, N ứng với vân CĐ k = 2 (hoặc -2), sau đó bạn giải hình học nhé
Câu 2: CM = 4 CN => x(C) = [4x(N) + x(M)]/5
Mà có a = - w^2.x => a(C) =[4a(N) + a(M)]/5
Thay số nhé bạn :3
Câu 1: Mình có thấy câu này trong đề đâu? Thấy là lạ ?
 
T

tuvanvatli01

Câu 3: Khi vừa buông tay, chỗ nối hai vật bị nén. Sau khi qua VTCB, chỗ nối bắt đầu bị kéo do quán tính của vật 2. Vật m2 sẽ buông khi nó đang ở vị trí biên dương, do xu hướng lực đàn hồi kéo m1 về và lực quán tính tác dụng lên m2 có xu hướng kéo m2 ra. Ta gọi vị trí này là x. Gốc là VTCB. Ta có T=pi/5 s
Ta sẽ tìm vị trí lức quán tính bằng 0,2 N.
Vậy lực quán tính tác dụng lên m2 là Fqt=m2.a=m2.w^2.x=m2.k/(m1+m2).x
=> x= F/[m2.k/(m1+m2)]=0,2 cm
Sau đó áp dụng giản đồ vector ta tìm được thời gian đi từ VT ban đâu đến vị trí x là T/4+T/12=T/3=pi/5 : 3=pi/15s
 
N

nobita123haudau@gmail.com

Tập hợp nào mà tất cả các hạt nhân đều thuộc cùng một họ phóng xạ tự nhiên
A.Am241,Np237,Ra225,Rn219,Bi207
B.U238,Th230,Pb208,Ra226,Po214
C.Np237,Ra225,Bi213,Tl209,Fr221
 
Top Bottom