Sử [Thảo luận]Một dân tộc đau khổ !

Thảo luận trong 'NHÂN VẬT & SỰ KIỆN' bắt đầu bởi Dương Phạm 106, 13 Tháng hai 2020.

Lượt xem: 67

 1. Dương Phạm 106

  Dương Phạm 106 TMod Quản lý Cu li diễn đàn HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

  Bài viết:
  1,863
  Điểm thành tích:
  376
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường đào tạo nhân tài :)
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Trong cuốn sách có tiêu đề "Mở rộng quan hệ kinh tế với nước ngoài và một số vấn đề liên hệ" của Tiến sĩ kinh tế Nguyễn Văn Hảo viết tháng 11/1976, ông viết:
  "Lịch sử Việt Nam là những trang sử của sự đấu tranh giành độc lập. Dân ta đã 6 lần đứng lên đạp đổ ách thống trị của ngoại bang. Thế giới đã nhìn nhân dân Việt Nam như người anh hùng biểu tượng cho kiên cường, hy sinh và độc lập bất khuất ...
  Đạp đổ 6 lần ách thống trị ngoại bang là một thành tích kiêu hùng mà bất cứ một dân tộc nào cũng phải hãnh diện. Nhưng bị xâm lăng, đô hộ 6 lần trong lịch sử của một dân tộc cũng là một thành tích hiếm có trong lịch sử loài người. Đánh đuổi ngoại xâm 6 lần có thể làm tự ái dân tộc được thỏa mãn. Bị xâm lăng 6 lần mới đáng cho chúng ta suy nghĩ hơn.
  Đánh đuổi ngoại xâm hẳn là một điều vô cùng quan trọng. Nhưng làm sao đừng bị ngoại xâm mới là điều quan trọng hơn. Một dân tộc mà phải dành hết thì giờ của mình để đánh đuổi ngoại xâm, rồi lại bị xâm lăng thì không khi nào có thì giờ để xây dựng một cuộc sống hạnh phúc cho chính mình được. Dân tộc đó là một dân tộc đau khổ ..."
  Cách nghĩ ngược được trình bày trong cuốn sách này đã gợi lên những vấn đề rất hệ trọng trong việc tìm hiểu, đánh giá lịch sử. Quan điểm của bạn như thế nào?
  Nguồn: Sách Phương pháp luận nghiên cứu khoa học .
  FB_IMG_1581582936435.jpg
  Ảnh tranh vẽ Quân đội Nhà Minh xâm lược Đại Việt.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->