Hóa 8 Thảo luận Hóa lớp 8

Lê thị na

Banned
Banned
1 Tháng năm 2018
35
63
16
20
Đắk Lắk
Thcs Hùng Vương

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Gọi M là kí hiệu, nguyên tử khối của kim loại, công thức phân tử của oxit là MO.
Phương trình hoá học của phản ứng:
MO+2HCl -> MCl2+H2O
(M+16)g (M+71)g
10,4g 15,9g
Theo phương trình hoá học trên ta có :
15,9 x (M + 16 ) =10,4 x (M+71) —> M=88 (Sr)
Nguyên tố kim loại là stronti (Sr)
 
Last edited:

tinhlantu

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2017
44
32
21
22
Phú Yên
THCS Lê Thánh Tông
cho 10,4g oxit của một nguyên tố kim loại hóa trị 2 tác dụng vs dd hcl dư,sau pư tạo thành 15,9g muối. Xđ nguyên tố Kim Loại

Gọi oxit kim loại cần tìm là AO
AO + HCl [tex]\rightarrow[/tex] ACl2 + H2O
nAO= nAcl2
10,4/A + 16 = 15,9/A+71
10,4.(A + 71) = 15,9 (A + 16)
10,4A + 738,4 = 15,9A + 254,4
5,5A = 484
A=88 (Sr)
Vậy oxit cần tìm là SrO
 
Last edited:

FaTa võ

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2018
92
80
36
21
Quảng Trị
thcs hải trường
Gọi M là kí hiệu, nguyên tử khối của kim loại, công thức phân tử của oxit là MO.
Phương trình hoá học của phản ứng:
MO+2HCl -> MCl2+H2O
(M+16)g (M+71)g
10,4g 15,9g
Theo phương trình hoá học trên ta có :
15,9 x (M + 16 ) =10,4 x (M+71) —> M=88 (Sr)
Nguyên tố kim loại là stronti (Sr)
Sr là 38 mà ?
 
Top Bottom