thao luan gan xa

0

0373866048

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một phân tử ADN có chiều dài 5100
7230ec700d8f2857bfff58a0b3673ba7.gif
, trong phân tử này số nuclêôtit loại A chiếm 20% tổng số nuclêôtit. Số liên kết hiđrô có mặt trong cấu trúc ADN là
  • 3900
  • 1500
  • 3000
  • 600
[/quote]
 
M

majduy

:eek: Bài này áp dụng CT là ra liền. Cần sự vận độg chut" h0y
N=(L x 2)/3,4 = 3000
% A=20 -> %G = 30 (Vì %A+ %G =50% )
Từ dêy -> số lượng A và G: %A=(số lượn A / 3000)x 100%. suy ra A=600
%G ( sl G / 3000)x 100% .Suy ra G= 900
Vậy liên kết hidro = 2A + 3G= 3900
 
Top Bottom