S
sot40doc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1: < 2 điểm >
cho dung dịch A chứa a mol [TEX]CuSO_4[/TEX] và b mol [TEX]FeSO_4[/TEX] , người ta tiến hành các thì nghiệm sau :
thí nghiệm 1 : thêm c mol Mg vào A thấy sau phản ứng có 3 muối
thí nghiệm 2 : thêm 2c mol Mg thấy sau phản ứng có 2 mol muối
thí nghiệm 3 : thêm 3c mol Mg thấy sau phản ứng có 1 muối
a/ tìm mối quan hệ giữa c với a và b
b/ nếu a = 0,2 , b = 0,3 , số mol Mg là 0,4 thì lượng chất rắn thu được là bao nhiêu
câu 2 < 2 điểm >
một hợp chất tạo thành từ [TEX]M^+ and X_2^{2-}[/TEX] , trong phân tử [TEX]M_2X_2[/TEX] có tổng số hạt là 164. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 52 . Số khối của M hơn số khối của X là 23
tổng số hạt trong [TEX]M^+[/TEX] lớn hơn số hạt trong [TEX]X^{2-}_2[/TEX] là 7
xác định công thức của hợp chất
câu 3 < 2,5 điểm >
hoàn thành sơ đồ phản ứng
[TEX]CH_2=CH-CH=O -> A_1 -> A_2 -> A_3 -> A_4 -> CH_2(OH)-CH(OH)-CH=O[/TEX]
mỗi mũi tên là 1 phương trình
câu 4 < 1,5 điểm >
cho 1 đipeptit X và 1 tripeptit Y được tạo nên bởi 1 amino axit
trong đó amino axit có 1 chức axit , 1 chức amino , là chất no , mạch hở
đốt cháy 0,01 mol Y tạo bằng oxi dư , dẫn qua dung dịch kiềm dư thấy khối lượng của bình tăng 5,4 gam
khi đốt cháy 0,02 mol X rồi dẫn qua bình axit sunfuric đặc thì bình tăng khối lượng thêm bao nhiêu
câu 5 < 2 điểm >
tìm các chất dựa vào gợi ý :
1: đây là chất hữu cơ được sản suất nhiều nhất trong công nghiệp , có nhiều ứng dụng
2 : đây là chất có cấu hình electron của nó là [TEX]1S^22S^2P^6[/TEX] , oxit của nó tan được trong HCl và NaOH
cho dung dịch A chứa a mol [TEX]CuSO_4[/TEX] và b mol [TEX]FeSO_4[/TEX] , người ta tiến hành các thì nghiệm sau :
thí nghiệm 1 : thêm c mol Mg vào A thấy sau phản ứng có 3 muối
thí nghiệm 2 : thêm 2c mol Mg thấy sau phản ứng có 2 mol muối
thí nghiệm 3 : thêm 3c mol Mg thấy sau phản ứng có 1 muối
a/ tìm mối quan hệ giữa c với a và b
b/ nếu a = 0,2 , b = 0,3 , số mol Mg là 0,4 thì lượng chất rắn thu được là bao nhiêu
câu 2 < 2 điểm >
một hợp chất tạo thành từ [TEX]M^+ and X_2^{2-}[/TEX] , trong phân tử [TEX]M_2X_2[/TEX] có tổng số hạt là 164. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 52 . Số khối của M hơn số khối của X là 23
tổng số hạt trong [TEX]M^+[/TEX] lớn hơn số hạt trong [TEX]X^{2-}_2[/TEX] là 7
xác định công thức của hợp chất
câu 3 < 2,5 điểm >
hoàn thành sơ đồ phản ứng
[TEX]CH_2=CH-CH=O -> A_1 -> A_2 -> A_3 -> A_4 -> CH_2(OH)-CH(OH)-CH=O[/TEX]
mỗi mũi tên là 1 phương trình
câu 4 < 1,5 điểm >
cho 1 đipeptit X và 1 tripeptit Y được tạo nên bởi 1 amino axit
trong đó amino axit có 1 chức axit , 1 chức amino , là chất no , mạch hở
đốt cháy 0,01 mol Y tạo bằng oxi dư , dẫn qua dung dịch kiềm dư thấy khối lượng của bình tăng 5,4 gam
khi đốt cháy 0,02 mol X rồi dẫn qua bình axit sunfuric đặc thì bình tăng khối lượng thêm bao nhiêu
câu 5 < 2 điểm >
tìm các chất dựa vào gợi ý :
1: đây là chất hữu cơ được sản suất nhiều nhất trong công nghiệp , có nhiều ứng dụng
2 : đây là chất có cấu hình electron của nó là [TEX]1S^22S^2P^6[/TEX] , oxit của nó tan được trong HCl và NaOH
Last edited by a moderator: