Thảo luận đề trọng tâm số 3

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình gửi đến các bạn đề số 3 ôn tập
trao đổi những câu các bạn thấy đáp án sai ở bên dưới (do đáp án này cũng chưa phải là chính thức )



Châu chấu đực có bộ NST 2n = 23. Một tế bào của thể ba nhiễm kép đang ở kỳ sau của nguyên phân có số lượng NST đơn là:
A. 48 B. 46 C. 25 D. 50
 

Attachments

  • TỔNGÔN3.doc
    101.5 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
D

drthanhnam

Châu chấu đực có bộ NST 2n = 23. Một tế bào của thể ba nhiễm kép đang ở kỳ sau của nguyên phân có số lượng NST đơn là:
A. 48 B. 46 C. 25 D. 50
Thể 3 nhiễm có có 2n+1+1=25 NST
Ở kỳ sau nguyên phân => 50 NST
=> Đáp án đúng là D

p/s: Đề này có vẻ hơi nhiều câu phần nguyên phân và giảm phân nhỉ ^^
 
Last edited by a moderator:
L

longthientoan07

bao? châu ơi? sao không post đề ra giông như lan anh với hazamakuroo đó! làm cho rễ?
 
D

drthanhnam

Sao lại A được. Thể 3 nhiễm kép thì phải có 2n+1+1=25=> Ở kỳ sau nguyên phân có 50 chứ. Châu chấu đực thì có khác gì đâu.
Châu chấu cái 2n=24 còn câhu chấu đực 2n=23 mà ??
 
L

longthientoan07

ờ! như vậy thì bình thường châu chấu đực cũng đã là thể một nhiễm roài nhĩ? vậy thì ở đây thể 3 nhiễm kép thì^^ khó hiểu quá
 
C

cosset

cho mình hỏi ở đề trên í
câu 28 sao lại là B vậy . operon không chứa gen điều hoà mà
 
N

ngobaochauvodich

trao đổi những câu các bạn thấy đáp án sai ở bên dưới (do đáp án này cũng chưa phải là chính thức )
........................................................................................................................................
 
L

longthientoan07

đề này là trong khóa luyện thi đảm bao? của thầy QA đúng không bảo châu? .
 
N

ngobaochauvodich

1) Khi lai cá vảy đỏ thuần chủng với cá vảy trắng được F1. Cho F1 tiếp tục giao phối với nhau thì kết quả ở F2 có tỉ lệ : 3 cá vảy đỏ: 1 cá vảy trắng (trong đó cá vảy trắng toàn là cá cái). Cho cá cái F1 lai phân tích thì tỉ lệ kiểu gen và kiểu hình ở thế hệ sau như thế nào?
A.1 cái vảy đỏ: 1 đực vảy đỏ: 1cái vảy trắng : 1 đực vảy trắng
B. 1 cái vảy đỏ: 1 đực vảy trắng;
C. 3 cái vảy đỏ: 1đực vảy trắng;
D. 1 đực vảy đỏ:1 cái vảy trắng;

2) Ở cà chua, A- hoa đỏ, a – hoa trắng. Cho PTC hoa đỏ lai với hoa trắng được F1 100% hoa đỏ. Xử lý cônxisin cây F1. Sau đó cho các cây F1 giao phấn với nhau thu được F2 có tỉ lệ: 11 hoa đỏ:1 hoa trắng. Kiểu gen những cây F1 sau xử lý đột biến là:
AAaa x AAaa; B. AAaa x Aaaa; C. Aa x AAaa; D. Aa x Aaaa;

3) Ở ruồi giấm, gen V quy định cánh dài, v quy định cánh cụt. Cho ruồi cánh dài và cánh cụt giao phối với nhau được F1 có tỉ lệ 50% cánh dài, 50% cánh cụt. Tiếp tục cho ruồi F1 giao phối với nhau thi F2 thống kê trên cả quần thể có tỉ lệ kiểu hình như thế nào?
9 cụt:7dài; B. 1 cụt:3dài; C. 1 cụt:1dài; D. 5cụt:7dài;

Căn cứ vào nội dung giảm tải của bộ thì có lẽ đề năm nay sẽ nhiều bài tập tính toán, do giáo khoa giảm tải, anh em cố gắng luyện bài tập nhiều vô nhé
 
Top Bottom