Thảo luận đề thi thử Đại Học 2013

M

mu_vodoi

Câu 21: 2n=46 và xảy ra TĐC tại 1 điểm trên 2 cặp NST => Số kiểu trứng có thể tạo ra là : $2^{21}.4^2=2^{25}$
 
M

mu_vodoi

picture.php


Ta có : $q_a=\sqrt{\frac{1}{100}}=0.1$ => $p_A=0.9$

=> Tỉ lệ mang gen dị hợp = $2q_ap_A=18%$ :)
 
Last edited by a moderator:
N

ngobaochauvodich

Một mARN tổng hợp nhân tạo từ hai loại nuclêôtit theo tỉ lệ Ađênin là 80% và Uraxin là 20%, giả thiết sự kết hợp của các nuclêôtit là ngẫu nhiên. Hãy xác định số loại bộ ba và viết các bộ ba đó. Tính tỉ lệ từng loại bộ ba được hình thành.
 
D

ducdao_pvt

Câu 5: SsNn x SsNn
\Rightarrow 9S-N-: 3S-nn: 3ssN-: 1ssnn
KG có cặp gen NN làm trứng không nở: 3S-NN và 1ssNN
\Rightarrow Số trứng không nở là: 400
 
N

ngobaochauvodich

Attachments

  • Chuyen Vinh Phuc Khao sat lan 1 20122013 Sinh.doc
    114.5 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
N

ngobaochauvodich

Một gen cấu trúc có vùng mã hoá gồm 5 intron đều bằng nhau và 6 đoạn êxôn có kích thước bằng nhau và dài gấp 3 lần đoạn intron. mARN trưởng thành mã hoá chuỗi pôli peptit gồm 359 axit amin (tính cả axit amin mở đầu). Chiều dài của vùng mã hoá của gen là
A 5202 Å. B 4692 Å. C 9792 Å . D 4896 Å.
 

Attachments

  • ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC 2013.doc
    163 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
Top Bottom