Thảo luận đề 5 môn vật lí thầy Đặng Việt Hùng

H

hanbaoquanhkgh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đã xem t giải nhưng còn k hiểu 1 số phần do thầy áp dụng luôn CT, hi vọng các bạn sẽ giúp mình.
41.Đặt điện áp u = U0cosωt ( U0 không đổi, ω có thể thay đổi được vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp thỏa mãn điều kiện CR2 < 2L. Gọi V1, V2 ,V3 lần lượt các vôn kế mắc vào hai đầu R, L, C. Khi tăng dần tần số thì thấy trên mỗi vôn kế đều thấy có một giá trị cực đại thứ tự lần lượt các vôn kế đạt cực đại là:
A. V1, V2, V3
B. V3, V2, V1
C. V1, V3, V2
D. V3, V1 V2.
32.Điên áp giữa 2 cực của máy phát điện tăng lên 10 lần thì công suất hao phí giảm bao nhiêu lần, biết rằng công suất truyền đến tải tiêu thu không đổi và khi chưa tăng điện áp thì độ giảm điện áp trên đường dây bằng 10% điện áp của tải tiêu thụ. Coi cường độ dòng điện luôn cùng pha với điện áp.
A. 113,21 lần
B. 100 lần.
C. 120,78 lần.
D. 112,35 lần.
 
P

pelun271194

[TEX][SIZE="5"]khi thay dổi f de lần lượt Ur,Ul,Uc đạt cực đại...,ta có: Urmax: khi [TEX][TEX]w_r^2[/TEX]1/\sqrt[n]{LC}[/TEX].khi w để Uc max thì [TEX]w_c^2=[TEX]\frac{2LC-R^2C^2}{2L^2C^2}=[TEX]\frac{1}{LC}[/TEX]-[TEX]\frac{R^2}{2L^2}[/TEX][/TEX].từ đây thấy rằng[TEX]w_c<w_r [/TEX][/TEX][/SIZE][/TEX]
 
P

pelun271194

Mình đã xem t giải nhưng còn k hiểu 1 số phần do thầy áp dụng luôn CT, hi vọng các bạn sẽ giúp mình.
41.Đặt điện áp u = U0cosωt ( U0 không đổi, ω có thể thay đổi được vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp thỏa mãn điều kiện CR2 < 2L. Gọi V1, V2 ,V3 lần lượt các vôn kế mắc vào hai đầu R, L, C. Khi tăng dần tần số thì thấy trên mỗi vôn kế đều thấy có một giá trị cực đại thứ tự lần lượt các vôn kế đạt cực đại là:
A. V1, V2, V3
B. V3, V2, V1
C. V1, V3, V2
D. V3, V1 V2.
32.Điên áp giữa 2 cực của máy phát điện tăng lên 10 lần thì công suất hao phí giảm bao nhiêu lần, biết rằng công suất truyền đến tải tiêu thu không đổi và khi chưa tăng điện áp thì độ giảm điện áp trên đường dây bằng 10% điện áp của tải tiêu thụ. Coi cường độ dòng điện luôn cùng pha với điện áp.
A. 113,21 lần
B. 100 lần.
C. 120,78 lần.
D. 112,35 lần.

cái này giảng khó lắm cậu à...nói trực tiếp thì được..nó là lí thuyết mà...những cái cậu không hiểu có thể vào khóa kít 1 của thầy để xem lại.
 
H

hanbaoquanhkgh

Thật ra KIT1 mình theo thầy Thạo nên k học thầy Hùng. Giờ muốn xem lại c khó. Biết chỗ nào đâu mà xem, bài giảng thầy thì c nhiều :-ss, phông bị lỗi b ơi nhưng dù sao c cảm ơn b
 
Top Bottom