Hóa 12 thảo luận chung

tranminhken718@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng chín 2021
14
17
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2. Nhiệt sinh của H2O (lỏng) và của CO2 (khí) bằng -285,8 và -393,5 kJ/mol ở 25o C, 1 atm. Cũng ở điều kiện này, nhiệt đốt cháy của CH4 bằng -890,3 kJ/mol. Tính nhiệt sinh của CH4 ở điều kiện đẳng áp (DH) và đẳng tích (DU).
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Câu 2. Nhiệt sinh của H2O (lỏng) và của CO2 (khí) bằng -285,8 và -393,5 kJ/mol ở 25o C, 1 atm. Cũng ở điều kiện này, nhiệt đốt cháy của CH4 bằng -890,3 kJ/mol. Tính nhiệt sinh của CH4 ở điều kiện đẳng áp (DH) và đẳng tích (DU).
Phản ứng :
[TEX]CH_{4}+2O_{2}-> CO_{2}+ 2H_{2}O[/TEX]
Entanpi đốt cháy của CH4 là
[tex]\Delta H_{c(CH_{4})}= 2\Delta H_{f(H_{2}O)}+\Delta H_{f(CO_{2})}-\Delta H_{f(CH_{4})}[/tex]
Bạn thay số vào nhé:
Quá trình đẳng áp, nhiệt cháy = entanpi cháy.
Quá trình đẳng tích, nhiệt cháy bằng delta U
[TEX]\Delta U=\Delta H-\Delta nRT[/TEX]
p/s: [TEX]\Delta n=n_{s}-n_{tr}[/TEX] ( số mol khí nhé)
_______________________________-
Có gì không hiểu bạn cứ hỏi ở dưới nha! :Tonton6
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại: Thiên Đường Kiến Thức nha:Tonton16
 
Top Bottom