Toán 6 Thảo luận chung

hothihien767@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2020
29
11
21
17
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Chí Thanh

yaya@ 2008

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng hai 2020
744
884
121
18
Hưng Yên
Thcs Hùng An
Bài 1: Thực hiện phép tính:
a) (-1095) - (69 - 1095) b) (-5).8.(-2).9
Bài 2: Tìm số nguyên x:
a) x : 13 = -3 b) 2x - (-17) = 15 c) x - 2 = -3
Bài 3: Tính tổng sau:
S = 2 + (-3) + 4 + (-5) + 6 + (-7) +.....+ 2010 +(-2011) + 2012 + (-2013) + 2014
Ở bài 1 có thể tính nhanh được đấy.
a, ( -1095) - (69 - 1095) = -1095 - 69 + 1095 = (-1095 +1095) - 69 = - 69.
b, ( -5).8.( -2 ).9 = ( -5.(-2)).(8.9) = 10.72 = 720.
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bài 2 : Bạn dựa vào cách tìm số bị chia bằng cách lấy thương nhân số chia . Còn các phần còn lại là tìm số bị trừ bằng cách lấy hiệu cộng số trừ . Bài 3 : Bạn dựa vào cách tìm số hạng bằng cách lấy số cuối - số đầu : khoảng cách + 1 . Tìm tổng dãy bằng cách lấy số cuối + số đầu nhân số số hạng vừa tìm được rồi : 2 là xong
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~
Top Bottom