Toán 6 Thảo luận chung

hothihien767@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2020
29
11
21
15
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Chí Thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Sử dụng các tính chất của phép nhân, quy tắc dấu ngoặc để tính nhanh.
a. (-4).(-3).25.(-8)
b. 7.(-25). (-3)^2.(-4)
c. [93-(20-7)]:16
d. 53-(-51)+(-53)+49
e. 53-(-7)+(-53)-49
f. 168-(49)+(-68)+4
g. 25.(-124)+124.25
h. (-11).36-64.11
i. 125.(-24)+24.125
j. 125.(-23)+23.225
k. (-11).36+64.(-11)

 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Bài 1: Sử dụng các tính chất của phép nhân, quy tắc dấu ngoặc để tính nhanh.
a. (-4).(-3).25.(-8)
b. 7.(-25). (-3)^2.(-4)
c. [93-(20-7)]:16
d. 53-(-51)+(-53)+49
e. 53-(-7)+(-53)-49
f. 168-(49)+(-68)+4
g. 25.(-124)+124.25
h. (-11).36-64.11
i. 125.(-24)+24.125
j. 125.(-23)+23.225
k. (-11).36+64.(-11)

a, [tex](-4).(-3).25.(-8) =[(-4).25].[(-3).(-8)]=(-100).24=-2400[/tex]
b, [tex]7.(-25). (-3)^2.(-4)=[(-4)(-25)].(9.7)=100.63=6300[/tex]
c, [tex][93-(20-7)]:16=(93-20+7):16=(100-20):16=80:16=5[/tex]
d, [tex]53-(-51)+(-53)+49=[53+(-53)]-[-51-49]=0-(-100)=0+100=100[/tex]
e, [tex]53-(-7)+(-53)-49=[53+(-53)]-[(-7)-49]=0-(-56)=0+56=56[/tex]
f, [tex]168-(49)+(-68)+4=[168+(-68)]+(4-49)=100-45=55[/tex]
g, [tex]25.(-124)+124.25=25.[(-124)+124]=25.0=0[/tex]
Các câu sau tương tự!
 
Top Bottom