Vật lí 10 thảo luận chung

01673778588

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2019
25
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xe trượt đang chuyển động trên mặt phẳng với vận tốc 6m/s thì bắt đầu trượt vào phần đường nhựa chiều dài của ván trượt là l=2m , ma sát giữa ván và mặt đường nhựa là u=1 tìm quãng đường xe trượt đi được trên đường nhựa cho đến khi dừng hẳn
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Fms=m.a=m.10.1
=> a=-10(m/s^2)
=> 0^2-6^2=2.(-10).s
=> s=36/20=1,8(m)
Vậy xe đi được 1+1,8(m) =2,8(m)
(Theo mình nghĩ khi xe đi được 1/2 thì mới gây ra ma sát)
Bạn tham khảo thử xem. Rất mong nhận được sự góp ý của bạn!!!
 
Top Bottom