Hóa 10 thảo luận chung

ngây ngô

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2018
84
32
36
21
Gia Lai
thcs hoc mai

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Bảo toàn KL: mCl2 + mO2 = 37,05 - 4,8 - 8,1 = 24,15
Bảo toàn e: 2.nCl2 + 4.nO2 = 2.nMg + 3.nAl
=> nCl2 ; nO2
=>%m và %V
 
  • Like
Reactions: ngây ngô

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
bạn có thể giải thích kỹ hơn k
(Mg; Al) + (O2;Cl2) ------> (MgO; Al2O3 ; AlCl3; MgCl2)
ta thấy trong quá trình trên: Mg ----> Mg2+ + 2e ; Al ----> Al3+ + 3e
O2 + 4e ----> 2O2- ; Cl2 + 2e ----> 2Cl-
Bảo toàn e: 2.nMg + 2.nAl = 4.nO2 + 2.nCl2
Bảo toàn KL: mO2 + mCl2 = m sản phầm - mKL
 
  • Like
Reactions: ngây ngô
Top Bottom