Hóa 11 Thảo luận chung:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Cho 6,3g hỗn hợp 2 kim loại Mg và Al tan hoàn toàn trong 400 gam dung dịch HNO3 nồng độ 15% thu được 4,48 lít khí NO(đkc). Tính nồng độ C% mỗi chất trong dung dịch thu được sau phản ứng.
  • Viết phương trình điện ly ion sau: Na2SiO3 +CO2+H2O-> , Cu+HNO3 loãng->
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
a) Đặt nMg = x , nAl = y :
24x+27y = 6,3 ( PT khối lượng )
2x + 3y = 0,6 ( bảo toàn e )
-> x = 0,15 ; y = 0,1
mHNO3 ban đầu = 60 (g)
mHNO3 phản ứng = 4nNO.63 = 50,4 (g)
-> mHNO3 dư = 9,6 (g)
mdd sau phản ứng = 6,3 + 400 - 0,2.30 = 400,3 (g)
*C% Mg(NO3)2 = 0,15.148/400,3 = 5,546%
*C%Al(NO3)3 = 0,1.213/400,3 = 5,321%
*C%HNO3 dư = 9,6/400,3 = 2,398%
b)
SiO3(2-) + CO2 + H2O -> CO3(2-) + H2SiO3
3Cu + 8H+ + 2NO3- -> 3Cu(2+) + 2NO + 4H2O
 
Top Bottom