Hóa 11 Thảo luận chung:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 10,95 g hỗn hợp Cu và Al vào ống nghiệm chứa lượng vừa đủ dung dịch HNO3 loãng, đun nóng thu được 3,36 lít NO (đktc).Tiếp tục cho vào ống nghiệm lượng dư dung dịch H2SO4 loãng và 19,2 g Cu thì thu được thêm V lít NO (đktc). Tính V
(cho mình hỏi cái này ngoài lề khi cho tác dụng với NaOH 1M thu được lượng kết tủa không đổi là nhỏ hay lớn vậy ạ)
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
4H+ + NO3- + 3e -----> NO + H2O
0,6<---0,15<----0,45 <-------0,15 mol
nNO3- tạo muối = 3nNO = 0,45 mol
Thêm H2SO4 và 0,3 mol Cu vào dd thì
Cu ----> Cu2+ + 2e
0,3----------------->0,6 mol
4H+ + NO3- + 3e ------------> NO + H2O
0,2 <---0,6--------------> 0,2 mol
V = 0,2.22,4 = 4,48 lít
- Câu hỏi của bạn mình ko hiểu lắm
 

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
4H+ + NO3- + 3e -----> NO + H2O
0,6<---0,15<----0,45 <-------0,15 mol
nNO3- tạo muối = 3nNO = 0,45 mol
Thêm H2SO4 và 0,3 mol Cu vào dd thì
Cu ----> Cu2+ + 2e
0,3----------------->0,6 mol
4H+ + NO3- + 3e ------------> NO + H2O
0,2 <---0,6--------------> 0,2 mol
V = 0,2.22,4 = 4,48 lít
- Câu hỏi của bạn mình ko hiểu lắm
câu hỏi này bạn : Cho 13,7g hh Al và Fe tác dụng với 500ml HNO3 5M, sau phản ứng thu được 26,88 lít khí màu nâu đỏ và dung dịch A (ko chứa NH4NO3). Cho từ từ dung dịch NaOH 1M vào dung dịch A đến khi lượng kết tủa không đổi thì ngừng. Lọc kết tủa đem nung nóng trong không khí đến khối lượng ko đổi thì thu được chất rắn C. Tính thể tích NaOH đã dùng
 
Top Bottom