thảo luận câu cho 12 hay 15 KG

H

hoan1793

ĐH cho các gen nằm trên vùng tương đồng chính vì vậy ta có thể coi 3 alen trên NST thường:n(n+1)/2 mà đề bài là gen X và Y nên thực tế khi ai đó mới làm nghĩ ngay đáp án là 9. suy nghĩ hơn ra 15. Nhưng theo tôi đáp án 12 là đúng vì:

Số KG trên NST XX: (áp dụng như CT gen trên NST thường) 3(3+1)/2=6

Số KG trên NST XY: (áp dụng như CT gen trên NST thường) 3(3+1)/2=6 Tổng 12.

Nếu còn tranh luận đề nghị mỗi người hãy viết số KG ra đi.

X1X1, X1Y1; X1X2,X1Y2; X1X3,X1Y3;

X2X2,X2Y2; X2X3,X2Y3;

X3X3,X3Y3; :)>-
 
H

hanhtay47

ai lai that bai roi khong biet lam sao nua, truot roi mon nguoi oi bao nhieu co gang tieu tan het luon. toi nen co gang them lan nua khong nhi nhung nan lam
 
H

hazamakuroo

ĐH cho các gen nằm trên vùng tương đồng chính vì vậy ta có thể coi 3 alen trên NST thường:n(n+1)/2 mà đề bài là gen X và Y nên thực tế khi ai đó mới làm nghĩ ngay đáp án là 9. suy nghĩ hơn ra 15. Nhưng theo tôi đáp án 12 là đúng vì:

Số KG trên NST XX: (áp dụng như CT gen trên NST thường) 3(3+1)/2=6

Số KG trên NST XY: (áp dụng như CT gen trên NST thường) 3(3+1)/2=6 Tổng 12.

Nếu còn tranh luận đề nghị mỗi người hãy viết số KG ra đi.

X1X1, X1Y1; X1X2,X1Y2; X1X3,X1Y3;

X2X2,X2Y2; X2X3,X2Y3;

X3X3,X3Y3; :)>-
Mình cũng nhầm câu này !! nhưng 15 mới chính xác bạn ạ !
Số KG trên NST XX: (áp dụng như CT gen trên NST thường) 3(3+1)/2=6
đó do 2 X có vai trò như nhau.
Còn đối vs XY thì số KG là 3.3 = 9
=> Tổng 15
Nếu cần tôi sẽ viết thêm :
X1X1, X1Y1; X1X2,X1Y2; X1X3,X1Y3;

X2X2,X2Y2; X2X3,X2Y3;

X3X3,X3Y3


X2Y1, X3Y1, X3Y2
 
Top Bottom