Thảo luận các bài tập hóa có đáp án "ảo"

H

hocmai.hoahoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong topic này, các em cùng hocmai.hoahoc sẽ thảo luận các bài tập trắc nghiệm có đáp án ảo nhé.

Dung dịch X có chứa 0,4 mol HCl và 0,12 mol Cu(NO3)2. Thêm m gam bột Fe vào dung dịch X, sau khi phản ứng kết thúc thu được hỗn hợp kim loại có khối lượng 0,5m gam. Giá trị của m là
[FONT=&quot]A.[/FONT][FONT=&quot] 9,76. B. 20,48. C. 9,28. D. 14,88.[/FONT]
[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot][/FONT]Có rất nhiều bạn giải ra đáp án B hoặc D. Theo các em đáp án nào đúng?
 
L

lalaheosua

Khối lượng hỗn hợp kim loại = mFe(ban đầu)- mFe(phản ứng) + mCu
0,5m = m -(0,12+0,2)56 + 0,12.64 -> m = 20,48 gam.
 
S

sieuquay2012

Đầu tiên xảy ra phản ứng
3Fe + 2NO3- + 8H+ ---> 3Fe2+ + 2NO + 4H2O ( Fe dư nên chỉ lên được Fe2+)
0,15<--..............0,4.................................
Tiếp theo Fe dư
Fe + Cu2+ -----> Cu + Fe2+
0,12<--..0,12..........-->0,12........
Từ 2PT ta có PT đại số sau
m - 56.(0,12 + 0,15) = 0,5m - 0,12.64
m = 14,88g
 
C

cobemongmo95

Bài này giải theo cách nào cũng hợp lí, nhưng đáp số lại khác nhau, nhưng mình like cho sieuquay vì bạn ấy hay trả lời bài cho mình.
 
H

hoa_heo

Mình thì thấy heosua có nhiều điểm thành tích hơn nên mình like cho bạn ấy, hahaha.
 
S

sammytruong

Mình học kém hóa lắm, bài này lại khó nữa, nên mình like cho cả 2, hehe hy vọng sớm có câu trả lời.
 
D

dethuongkute9x

Ha Ha tớ cũng giống bạn sammy, vào đây để học thuộc đáp án, biết đâu đề đại học năm nay lại có câu này thì hay quá.
 
S

sieuquay2012

Các bạn like cho tớ là quyết định sáng suốt đó, vì tình hình theo tớ tham khảo được từ các nguồn thông tin hữu ích thì đáp số của tớ đúng rồi.
 
M

matbuon8866

Like có được gì không các bạn? Nhưng mình sẽ like cho sieuquay vì bạn ấy khá tự tin.
 
L

lalaheosua

Lâu lắm rồi mình không vào topic này, mình nghĩ bạn sieuquay đúng rồi, vì bài này có trong đề kiểm tra miễn phí tháng 10 của thầy Sơn, đáp án của mình không đúng.
 
S

sieuquay2012

Tớ cũng làm thử đề miễn phí tháng 10 của thầy Sơn, đáp án của tớ giống đáp án của thầy.
 
Top Bottom