Hóa 8 Thành phần %:

phamthanhbinh2412

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng ba 2020
1
0
16
17
Cà Mau
THCS Võ Thị Sáu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 3,7g hỗn hợp khí gồm CH₄ và C₄H₁₀. Sau khi P-Ứ kết thúc, thu được 5,6l khí CO₂ và m gam H₂O. Hãy tính:
aaa/ Thành phần phần trăm khối lượng mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu.
bbb/ Giá trị m gam nước thu được sau P-Ứ.
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Đốt cháy hoàn toàn 3,7g hỗn hợp khí gồm CH₄ và C₄H₁₀. Sau khi P-Ứ kết thúc, thu được 5,6l khí CO₂ và m gam H₂O. Hãy tính:
aaa/ Thành phần phần trăm khối lượng mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu.
bbb/ Giá trị m gam nước thu được sau P-Ứ.
nO2=x ; nH2O=y
-->2x=0,5+y
BTKL-->3,7+32x=0,25.44+18y
-->32x-18y=7,3
-->x=0,425 ; y=0,35 -->m=6,3g
 
Top Bottom