Hóa 10 Thành phần %

quang171103@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2018
9
0
1

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Ai giúp em ạ:
1 . Cho 2 đồng đồng vị của cu cà 63Cu và 65 Cu. Biết NTK trung bình Cu là 64
Tính % về khối lượng của 63Cu trong p tử cu2o (O=16)
Gọi a, b lần lượt là % của [tex]_{}^{63}\textrm{Cu}[/tex] và [tex]_{}^{65}\textrm{Cu}[/tex]. Ta có:
[tex]\frac{63a+65b}{100}=64[/tex]
Lại có: a + b = 100
=> a = 50 (%)
Và b = 50 (%)
%[tex]_{}^{63}\textrm{Cu}[/tex]=[tex]\frac{2.50.63}{100.144}=0,4375[/tex]=43,75%
 
Top Bottom