Hóa 10 Thành phần % về khối lượng

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với :
Cho 12g hỗn hợp fe, cu trong dd h2so4 loãng thu 2,24l khí đktc. chất rắn còn lại cho tác dụng với dd h2so4 đặc nóng , dư được khí so2. Sục hết khí so2 vào dd nước vôi trong dư thấy xuất hiện a gam kết tủa.
Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hh đầu
tính a. Khối lượng bình nước vôi tăng hay giảm bao nhiêu ?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Giúp mình với :
Cho 12g hỗn hợp fe, cu trong dd h2so4 loãng thu 2,24l khí đktc. chất rắn còn lại cho tác dụng với dd h2so4 đặc nóng , dư được khí so2. Sục hết khí so2 vào dd nước vôi trong dư thấy xuất hiện a gam kết tủa.
Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hh đầu
tính a. Khối lượng bình nước vôi tăng hay giảm bao nhiêu ?

Mol Fe = mol H2 = 0,1 => mFe = 5,6
mCu = 12 - 5,6 = 6,4 => mol Cu = 0,1
=> %m mỗi kim loại
Bảo toàn mol e => mol SO2 = mol Cu = 0,1 => mSO2 = 6,4
Mol kết tủa CaSO3 = mol SO2 = 0,1 => mCaSO3 = 120*0,1 = 12
m dd giảm = mCaSO3 - mSO2 = 5,6
 
  • Like
Reactions: dnamve8x

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
sao mdd giảm lại bằng mCaSO3 - mSO2 vậy ạ?


Chất A cho vào có khối lượng mA
Chất B lấy ra có khối lượng mB
A có thể là rắn, lỏng, khí
B có thể là rắn, khí
Nếu mA > mB => m dd tăng = mA - mB
Nếu mA < mB => m dd giảm = mB - mA
 
  • Like
Reactions: dnamve8x
Top Bottom