Hóa 11 Thành phần % về khối lượng

lethilananh0712@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
42
9
31
20
Hà Tĩnh
thpt Nguyên Van Troi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 12. Khi phân tích 0,5 gam chất hữu cơ X, khí NH 3 tạo thành cho qua bình đựng 30 ml
dung dịch H 2 SO 4 0,5M, sau phản ứng lượng axit dư được trung hòa bởi 4,5 ml dung dịch NaOH
1M. Thành phần % về khối lượng của nguyên tử N trong X là
A. 3,57. B. 7,14. C. 35,7. D. 71,4
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nH2SO4(dư)= 0.5x nNaOH= 0.00225(mol)
2NH3 + H2SO4 --> (NH4)2SO4
.0.0255.....0.1275
=> mN= 0.357(g)
=> %mN=71.4%
 
Top Bottom