Hóa 10 Thành phần % theo số mol

NT Việt Hà

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng ba 2020
1
0
1
20
Nghệ An
THPT Nghi Lôc II
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho hỗn hợp gồm Fe và FeS tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 2,24 lít hỗn hợp khí (đktc). Hỗn hợp khí có tỉ khối so với hiđro là 9. Thành phần % theo số mol của hỗn hợp Fe và FeS ban đầu lần lượt là:

A.40% và 60% B.50% và 50% C.35% và 65% D.45% và 55%
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Đặt nFe=a,nFeS=b
=> nH2=a, nH2S=b
nhh(khí)= a + b= 0.1(1)
M= 18 => mkhí= 2a + 34b= 1.8(2)
(1)(2) => a=b=0.05
bạn tự tính tiếp :p
 
Top Bottom