Hóa 10 thành phần phần trăm

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
21
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyên tử của nguyên tố X có cấu hình e lớp ngoài cùng là [tex]ns^{2}np^{4}[/tex]. Trong hợp chất khi của nguyên tố X với hiđro, X chiếm 94,12%khối lượng. Phần trăm khối lượng của nguyên tố X trong oxit cao nhất là bao nhiêu?
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
24
Quảng Ngãi
nguyên tử của nguyên tố X có cấu hình e lớp ngoài cùng là [tex]ns^{2}np^{4}[/tex]. Trong hợp chất khi của nguyên tố X với hiđro, X chiếm 94,12%khối lượng. Phần trăm khối lượng của nguyên tố X trong oxit cao nhất là bao nhiêu?
Vì nguyên tử của nguyên tố X có cấu hình e lớp ngoài cùng là ns2np4 nên công thức hợp chất của X và H có dạng XH2.
Ta có [tex]\frac{X}{X+2}[/tex] = 94,12% => X = 32. Suy ra X là lưu huỳnh (S).
Suy ra công thức oxit cao nhất của X là SO3. => %S = [tex]\frac{32}{32+48}[/tex] = 40%
 
  • Like
Reactions: Nguyenngocthuyduong
Top Bottom