Hóa 10 thành phần phần trăm đồng vị

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
20
Hà Nội
ABC

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
[tex]%Cl35 = \frac{0,75.35}{1+\frac{35.75+37.25}{100}}=71,917%[/tex]
Clo có 2 đồng vị 35cl (75 phần trăm ) và 37cl (25 phần trăm ). tính thành phần phần trăm số đông vị 35cl trong HCl ( biết nguyên tử khối trung bình của H là 1)
Gỉa sử có 1 mol nguyên tử Cl => có 0,75 mol Cl35 và 0,25 mol Cl37

Trong 1 mol HCl có 1 mol Cl
Mtb Cl = $\frac{35.75+37.25}{100} = 35,5$
=> %Cl35 = ( 0,75 . 35 ) / ( 1 + 35,5 ) = 71,917 %
 
Last edited:

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
20
Hà Nội
ABC
[tex]%Cl35 = \frac{0,75.35}{1+\frac{35.75+37.25}{100}}=71,917%[/tex]
Gỉa sử có 1 mol nguyên tử Cl => có 0,75 mol Cl35 và 0,25 mol Cl37

Trong 1 mol HCl có 1 mol Cl
Mtb Cl = $\frac{35.75+37.25}{100} = 35,5$
=> %Cl35 = ( 0,75 . 35 ) / ( 1 + 35,5 ) = 71,917 %
bn ơi mong bạn có thể giải thích giúp mình dong cuối phần trăm clo35 sao mà có công thức đó , nhân chia như vậy rồi tại sao lại cộng 1 mình cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
bn ơi mong bạn có thể giải thích giúp mình dong cuối phần trăm clo35 sao mà có công thức đó , nhân chia như vậy rồi tại sao lại cộng 1 mình cảm ơn
1 + 35,5 = khối lượng mol của HCl ấy ạ
Đồng vị Cl35 có mol là 0,75 mol
=> mCl35 = 0,75.35
Công thức tính%:
[TEX]\%Cl(35)=\dfrac{m_{Cl(35)}}{m_{HCl}}.100\%[/TEX]

Bạn còn không hiểu gì nữa không nhỉ? :D
 
Top Bottom