Hóa 10 Thành phần nguyên tử

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Số proton của clo là 9
Lại có trong vỏ chỉ có 2 lớp thôi
flo-4-638.jpg

=> Đáp án là 2
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
tui thấy nó cứ là lạ nhở, người ta hỏi lớp mà đáp án lại là phân lớp
Cấu hình electron nguyên tử biểu diễn sự phân bố electron trên các phân lớp thuộc các lớp khác nhau. ở đây là rơi vào lớp thứ 2.
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
->flo có 9 electron phân bố vào các phân lớp : 1s2 2s2 2p5.
-> B

Số proton của clo là 9
Lại có trong vỏ chỉ có 2 lớp thôi
flo-4-638.jpg

=> Đáp án là 2

tui thấy nó cứ là lạ nhở, người ta hỏi lớp mà đáp án lại là phân lớp
Trong nguyên tử, lớp electron có mức năng lượng cao nhất là lớp ngoài cùng.
Cấu hình của Flo là: $1s^22s^22p^5$, vậy câu trả lời phải là 7 chứ nhỉ >< Hay là tui sai -.-
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Trong nguyên tử, lớp electron có mức năng lượng cao nhất là lớp ngoài cùng.
Cấu hình của Flo là: $1s^22s^22p^5$, vậy câu trả lời phải là 7 chứ nhỉ >< Hay là tui sai -.-
Nhưng nó chỉ ở lớp thứ 2 thôi Thuận à
tức là 5 đó
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
F: 1s22s22p5
Theo thứ tự sắp xếp các mức năng lượng: năng lượng của phân lớp 1s < 2s < 2p
=> Số electron có năng lượng cao nhất là 5 (thuộc phân lớp 2p)
Năng lượng của lớp thứ nhất < lớp thứ 2
=> Số eletron ở lớp có mức năng lượng cao nhất là 7
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
có:2Z + N = 36
Số hạt mang điện gấp đôi số hạt không mang điện:
=>2Z = 2N
Z = 12
N = 12
->B
Cái này số hạt mang điện bằng số hạt không mang điện mà anh
Em giải như này được không ạ :
Giả sử số hiệu nguyên tử, số notron của Y là Z,N
Ta có:
Z+N=36 (1)
Z=N (2)
Từ (1) và (2) => Z=N=18
Nguyên tố Y là Ar ,cấu hình của nó : upload_2019-6-22_9-31-1.png
Có cái này em không hiểu, sao trong sách giáo khoa cấu hình electron của Ar là 1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^6 nhưng ở đây lại 3p^1 ạ
 
Top Bottom