Hóa 10 Thành phần nguyên tử

Harriet Xanh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
24
4
21
Tiền Giang
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong tự nhiên, nguyên tố X có 2 dạng đồng vị A và B với tỉ lệ về số nguyên tử A, B là 23:27. Trong đó đồng vị A có 35p và 44n, đồng vị B có nhiều hơn đồng vị A là 2 notron. Xác định nguyên tử khối trung bình của ng tố X.

Cho mình xin bài tương tự!

Thanks!!
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Trong tự nhiên, nguyên tố X có 2 dạng đồng vị A và B với tỉ lệ về số nguyên tử A, B là 23:27. Trong đó đồng vị A có 35p và 44n, đồng vị B có nhiều hơn đồng vị A là 2 notron. Xác định nguyên tử khối trung bình của ng tố X.
Ta viết ký hiệu như sau: [tex]_{35}^{79}A[/tex] và [tex]_{35}^{81}B[/tex]
Áp dụng công thức:
[tex]M_X=A_A.\%A+A_B.\%B=79.\frac{23}{23+27}+81.\frac{27}{23+27}=80,08[/tex]
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Ta viết ký hiệu như sau: [tex]_{35}^{79}A[/tex] và [tex]_{35}^{81}B[/tex]
Áp dụng công thức:
[tex]M_X=A_A.\%A+A_B.\%B=79.\frac{23}{23+27}+81.\frac{27}{23+27}=80,08[/tex]
Bạn ấy muốn xin bài tương tự thôi anh, chứ không cần giải :vv

anh không để ý, cám ơn em nhé!!! - Nhật
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom