Hóa 10 Thành phần hh

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Đặt nAl=a,nFe-b,nCu=c
=> 27a + 56b + 64c= 17.4(1)
Bảo toàn e => 3a + 2b= 2nH2= 0.8(2)
34.8ghh chứa 2a mol Al, 2b mol Fe, 2c mol Cu
M khí = 40.64(g/mol)
Xét TH1 khí gồm NO:z, N2O:d
=> z + d= 1.2(*)
m(khí)= 30z + 44d= 48.768(**)
Từ (*)(**) => z= 0.288, d=0.912
Bảo toàn mol e => 6a + 4b + 4c= 3x0.288 + 8x0.912(3)
Từ (1)(2)(3) => a=1929, b= -2.49, c= 1.64 => loại
Xét TH2 khí gồm NO2:x, NOy
=> x + y= 1.2
46x + 30y= 48.768
=> x= 0.798,y=0.402
Bảo toàn mol e => 6a + 4b + 4c= 2.004(4)
Từ (1)(2)(4) => a=0.201,b= 0.0983,c= 0.101
=> %m
 
Top Bottom